Thứ sáu 29 / 08 / 2014
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Tuyển dụng
Liên hệ
Cẩm nang gia đình
Tiền tệ:  


     Skype Me™!
Hỗ trợ kỹ thuật


Bút Chì Thông Minh|Bút Chì Thông Minh
 
   Bút Chì Thông Minh

Ảnh minh họa sản phẩm
  Hãng sản xuất: Công ty Tin Học nhà Trường
  Giá sản phẩm: 45.000 VND
  Đặt mua hàng:
  Đặt mua & thanh toán qua Ngân Lượng:
     CHI TIẾT SẢN PHẨM
Phần mềm đầu tiên của Việt Nam được thiết kế riêng cho lứa tuổi mầm non, mẫu giáo với nội dung rất đa dạng, phong phú. Phần mềm được thiết kế bằng các trò chơi, bài học, bài luyện rất đa dạng và phong phú, dành riêng cho lứa tuổi này. Các bài học rất đa dạng từ làm quen với các hình, tập quan sát làm quen với số đến các bài học bảng chữ cái, làm quen và nhận biết các đồ vật xung quanh chúng ta.
 

Phần mềm đầu tiên của Việt Nam được thiết kế riêng cho lứa tuổi mầm non, mẫu giáo với nội dung rất đa dạng, phong phú.

- Phần mềm được thiết kế bằng các trò chơi, bài học, bài luyện rất đa dạng và phong phú, dành riêng cho lứa tuổi này. Các bài học rất đa dạng từ làm quen với các hình, tập quan sát làm quen với số đến các bài học bảng chữ cái, làm quen và nhận biết các đồ vật xung quanh chúng ta.

- Riêng đối với đồ vật, động vật, các loài cây, hoa quả, chim, ... phần mềm đã tập hợp được gần 500 hình ảnh của các đồ vật này để các cháu nhỏ được làm quen và nhận biết. Với một khối lượng thông tin khổng lồ như vậy phần mềm sẽ tạo ra một sân chơi, học tập, rèn luyện rất bổ ích cho các cháu bé nhỏ tuổi.

Toàn bộ nội dung của phần mềm đã được âm thanh hóa phục vụ tốt nhất cho các cháu bé chưa biết đọc biết viết.

- Để các cháu bé lứa tuổi mẫu giáo hiểu được các trò chơi hay bài học, toàn bộ nội dung, cách chơi, luật chơi của phần mềm đã được âm thanh hóa và thu âm bởi các cô giáo. Các cháu mặc dù chưa biết đọc, biết viết cũng có thể hiểu được cách chơi, cách vào ra các chức năng chính của phần mềm. Với chức năng đặc biệt này, Bút chì thông minh thực sự trở thành người bạn đường của các cháu bé.

Nội dung của phần mềm hoàn toàn định hướng học tập vui chơi lành mạnh, dùng trên lớp học cũng như tại gia đình.

- Một đặc thù rất đặc biệt nữa của phần mềm Bút chì thông minh phải nhắc đến là: Toàn bộ nội dung của phần mềm đều định hướng thống nhất vào các chủ đề giáo dục dành cho lứa tuổi mẫu giáo, mầm non theo Chương trình Chăm sóc Giáo dục Mẫu giáo lứa tuổi 3-4, 4-5 và 5-6 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Giáo viên, cha mẹ học sinh có thể sử dụng phần mềm như một công cụ hỗ trợ dạy và hướng dẫn học tập, rèn luyện, vui chơi cho trẻ nhỏ.

- Một chức năng rất đặc biệt nữa của phần mềm Bút chì thông minh cần phải nhắc đến là khả năng cho phép các cô giáo và phụ huynh học sinh có thể can thiệp và điều khiển trực tiếp các trò chơi và bài học cho trẻ nhỏ. Chức năng đặc biệt này sẽ cho phép người điều khiển máy tính (cha mẹ học sinh, cô giáo) có thể nhập trực tiếp từ bàn phím các tham số đầu vào của trò chơi hiện thời.

Phần mềm Bút chì thông minh đã được thiết kế với trên 30 trò chơi như vậy. Các trò chơi này sẽ giúp các bạn nhỏ học tập, vui chơi, rèn luyện trên lớp cũng như ở nhà, dưới sự hướng dẫn của các cô giáo hoặc cha mẹ. Toàn bộ nội dung các trò chơi đều định hướng vào các hoạt động giáo dục tìm hiểu môi trường, nhận biết và hình thành các biểu tượng toán sơ đẳng theo Chương trình chăm sóc và giáo dục mẫu giáo 3-4, 4-5 và 5-6 tuổi do Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành.

 

Bút chì thông minh - phần mềm giáo dục toàn diện của Việt Nam dành cho lứa tuổi mẫu giáo mầm non 
 

Phần I: Xem đồng hồ, quan sát thời gian và nhận biết các đồ vật

1. Tập xem đồng hồ và quan sát thời gian, không gian

Chức năng xem đồng hồ và quan sát thời gian sẽ giúp các cháu bé bước đầu biết quan sát và nhận biết không gian và thời gian trong ngày. Các cháu sẽ hiểu được các khoảng thời gian Sáng, Trưa, Chiều, Tối, Đêm trong một ngày bằng cách quan sát ra ngoài cửa sổ.

 

Nhìn vào đồng hồ với kim giờ chỉ rõ thời gian hiện tại là mấy giờ, các cháu sẽ bước đầu làm quen và nhận biết giờ giấc để hiểu và chủ động hơn trong công việc của mình.

Bài học này đơn giản nhưng rất có ích vì nó mang lại những kiến thức đầu tiên cho trẻ nhỏ về không gian và thời gian xung quanh chúng ta.

2. Làm quen và nhận biết các đồ vật xung quanh

Quan sát, làm quen và nhận biết các đồ vật là một trong những nội dung quan trọng của chương trình giáo dục trẻ lứa tuổi mẫu giáo. Trong Bút chì thông minh có khá nhiều trờ chơi mô phỏng định hướng giáo dục này. Thông qua các hình ảnh trung thực của các đồ vật, các loài chim, động vật, cây cối, hoa quả, các cháu nhỏ sẽ được làm quen và nhận biết công dụng của chúng thông qua các trò chơi ngộ nghĩnh vui nhộn.

Một đặc điểm rất đặc biệt là toàn bộ các đồ vật bằng hình ảnh này đều đã được gắn liền với âm thanh. Nếu trẻ nháy chuột lên một hình vẽ, phần mềm sẽ đọc đúng tên của đồ vật trong hình này. Với khả năng này phần mềm còn có chức năng cho các em làm quen và học cách gọi tên các đồ vật này.

Trong trò chơi này, các cháu sẽ phải tìm hiểu công dụng của các đồ vật và tìm ra các đặc điểm giống nhau và khác nhau giữa chúng. Nhiệm vụ của trẻ là ghép các đồ vật với công dụng giống nhau vào một ô trên màn hình.

Trong hình trên, trò chơi tìm hiểu đồ vật, cái màn hình máy tính chắn phải ghép với hình thân máy tính, bình cắm hoa phải gắn vớibông hoa hồng. Mỗi trò chơi thực chất là một bài học vui về chức năng và công dụng của các đồ vật trong thiên nhiên xung quanh chúng ta, mỗi trò chơi có thể dùng như một bài học hoàn chỉnh trên lớp cho các trẻ lứa tuổi mẫu giáo mầm non.

Trong trò chơi tìm hình đặc biệt dưới đây, máy tính sẽ đưa ra màn hình 6 hình tương ứng với 6 đồ vật trong tự nhiên. Nhiệm vụ của trẻ là tìm ra một hình "đặc biệt" tức là hình không giống các hình còn lại. Đây cũng là một bài học thú vị về nhận biết chức năng của các đồ vật tự nhiên xung quanh.

Trong hình trên có 5 bông hoa và một con cá. Rõ ràng con cá phải là một hình đặc biệt khác hẳn với các hình còn lại.

Trò chơi quan sát và nhớ dưới đây cũng rất thú vị với trẻ nhỏ. Các em sẽ được làm quen với các hình ảnh đồ vật bằng cách rèn luyện trí nhớ. Trong khoảng 10 giây đầu tiên, 3 hình ảnh đồ vật sẽ xuất hiện trong khung phía dưới. Sau đó 3 hình này mất đi và xuất hiện 8 hình ảnh phía trên. Nhiệm vụ của bé là nhớ được chính xác 3 đồ vật đã ẩn đi trong số các hình mới xuất hiện.

Trong quá trình nhớ các hình ảnh, cháu nhỏ sẽ đồng thời học được công dụng và nhận dạng các đồ vật này. Như vậy trò chơi thú vị này có đồng thời hai ý nghĩa giáo dục là nhận biết công dụng các đồ vật và rèn luyện trí nhớ cho trẻ nhỏ.

 

Phần II: nhận biết các biểu tượng toán học sơ đẳng: các hình hình học

Nhận biết các biểu tượng toán học sơ đẳng là một trong các mục tiêu và nội dung giáo dục chính cho lứa tuổi mấu giáo mầm non.

Các cháu sẽ được học và làm quen và nhận biết các số và đếm số từ 1 đến 10. Các cháu biết đếm và so sánh các số và bước đầu học khái niệm cộng, trừ số thông qua khái niệm thêm, bớt số.

Một nội dung khác nữa của các biểu tượng toán học sơ đẳng là các cháu phải tập làm quen và nhận biết các hình hình học như hình tròn, vuông, tam giác, chữ nhật.

Phân biệt màu sắc cũng là một nội dung quan trọng trong nội dung giáo dục này.

Bài viết này sẽ trình bày các hoạt động và trò chơi của phần mềm Bút chì thông minh hướng tới nội dung giáo dục các biểu tượng toán học sơ đẳng cho lứa tuổi mẫu giáo, mầm non.

3. Nhận biết và phân biệt các hình hình học

Tập khả năng quan sát và nhận biết các hình hình học là nội dung của trò chơi phân loại hình, một trò chơi rất thú vị dành cho trẻ nhỏ.

Các cháu sẽ được phần mềm đưa ra 12 hình ảnh rất đa dạng và phong phú với màu sắc khác nhau. Tuy nhiên chúng sẽ chỉ có một trong hai khuôn dạng của hình tròn, vuông, chữ nhật hoặc tam giác. Nhiệm vụ của trẻ nhỏ là phân biệt được hai loại hình đó và dùng chuột di chuyển chúng lên hai phía của khung phía trên. Khi các cháu thực hiện được việc di chuyển hình ảnh cuối cùng cũng là lúc phần mềm tự động đưa ra kết quả là đúng hay sai.

Trong ví dụ dưới đây các hình đưa ra sẽ chỉ có khuôn dạng là hình vuông hoặc hình tròn. Các bạn nhỏ của chúng ta sẽ phải dùng chuột kéo thả các hình tròn về một phía và hình vuông sang phía còn lại của khung trên.

Bài học (hay trò chơi này) hoàn toàn có thể là nội dung một bài giảng trên lớp của giáo viên cho một lớp học. Nội dung bài học có thể là phân phân biệt và nhận biết các hình phẳng trên thực tế. Vừa liên hệ với thực tế, giáo viên trực tiếp giảng dạy trên màn hình và hướng dẫn các cháu nhỏ làm bài ngay trên máy tính. Một bài học chắc chắn sẽ rất bổ ích và lý thú.

Với bài tập dưới đây, bé tập làm kiến trúc sư (hay nhận biết các hình), các em nhỏ sẽ được làm quen với các hình hình học trong một vai trò mới rất thú vị: đó là tập làm kiến trúc sư.

Các em được cho trước trên màn hình nhiều hình khác nhau, ngoài các hình hình học ra còn có các đồ vật trang trí khác như bông hoa, con ong, con bướm, ... Nhiệm vụ của các cháu là xếp các hình ày thành một hình vẽ có ý nghĩa. Thông thường kết quả sẽ là một ngôi nhà hoặc một phong cảnh nào đó quen thuộc.

Các em sẽ tiến hành sắp xếp các hình bằng cách dùng chuột kéo thả các hình này đến vị trí mới. Nếu hình là các hình hình học, phần mềm sẽ đọc tên của hình này để các em có thể nhận biết.

Trò chơi này vừa phát huy trí sáng tạo và tưởng tượng của trẻ nhỏ vừa dạy cho các em làm quen với các khái niệm toán học sơ đẳng rất phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo.

Trong trò chơi dưới đây (tìm hình) các bạn nhỏ của chúng ta sẽ phải lật đúng các bông hoa với hình bên dưới thỏa mãn điều kiện do phần mềm đưa ra.

Tương tự trong hoạt động dưới đây (đếm hình), các em sẽ phải quan sát, nhận biết và đồng thời đếm được số luợng các hình của mỗi loại. Trong ví dụ dưới đây, nhiệm vụ của em là quan sát và đếm xem có bao nhiêu hình tam giác trên màn hình.

Như vậy bài học này sẽ giúp các trẻ nhỏ rất nhiều: tập quan sát, tập nhận biết các hình và tập đếm. Để biết được câu hỏi, trẻ nhỏ phải thao tác, hội thoại với máy tính và lắng nghe câu hỏi. Toàn bộ các công việc này sẽ tạo ra sự hưng phấn cao độ và sự thích thú rẩ lớn cho trẻ nhỏ.

Phần III: nhận biết các biểu tượng toán học sơ đẳng: làm quen và tập đếm số

Nhận biết các biểu tượng toán học sơ đẳng là một trong các mục tiêu và nội dung giáo dục chính cho lứa tuổi mấu giáo mầm non.

Các cháu sẽ được học và làm quen và nhận biết các số và đếm số từ 1 đến 10. Các cháu biết đếm và so sánh các số và bước đầu học khái niệm cộng, trừ số thông qua khái niệm thêm, bớt số.

Một nội dung khác nữa của các biểu tượg toán học sơ đẳng là các cháu phải tập làm quen và nhận biết các hình hình học như hình tròn, vuông, tam giác, chữ nhật. Phân biệt màu sắc cũng là một nội dung quan trọng trong nội dung giáo dục này.

Bài viết sẽ trình bày tiếp các hoạt động và trò chơi của phần mềm Bút chì thông minh hướng tới nội dung giáo dục các biểu tượng toán học sơ đẳng cho lứa tuổi mẫu giáo, mầm non. Các trò chơi và bài học liên quan đến phân biệt số sẽ được trình bày trong bài viết này.

4. Nhận biết các số và tập đếm

Tập làm quen, nhận biết và đếm số chiếm một không quan quan trọng trong phần mềm Bút chì thông minh. Có khoảng gần 10 trò chơi định hướng cho trẻ làm quen với các số trong phần mềm. Các trò chơi rất đa dạng, phong phú tạo nên sự hấp dẫn trẻ nhỏ vừa chơi vừa học vừa nhận biết các số một cách rất tự nhiên.

Trò chơi nổ bóng bay là một bài học rất thú vị để làm quen với các số. Nhiệm vụ của trẻ là nháy chuột nhanh vào các quả bóng bay đang bay lên. Mỗi lần nháy chuột đúng là một lần bé làm nổ một quả bóng bay. Số lượng bóng bay bị nổ sẽ hiện ra bằng số và mỗi lần đánh trúng bóng, cô giáo sẽ đọc số để bé nghe và quan sát chữ số này.

Với bài học châm nến, cách làm quen với các số cũng được tiến hành tương tự. Trẻ nhỏ dùng chuột nháy vào các ngọn nểt thay cho việc châm nến. Trên màn hình sẽ xuất hiện chữ số các ngọn nên đang cháy.

Trò chơi này còn hấp dẫn hơn bởi trẻ có thể châm nến hoặc có thể tắt ngọn nến đang cháy. Số nến cháy cũng sẽ được tăng, giảm theo cách trẻ tiến hành châm nến hay tắt nến. Bài học này rõ ràng còn có tác dụng cho các cháu nhỏ hiểu được sự thêm, bớt các số, một khái niệm tương đối khó khi truyền đạt kiến thức này cho học sinh lứa tuổi mẫu giáo.

Với trò chơi tập đếm, máy tính sẽ tự động sinh ra các màn hình với các con vật hay đồ vật ngộ nghĩnh và các cháu sẽ phải làm bài tập là đếm số hình này trên màn hình.

Đây cũng là một hoạt động rất thú vị, hấp dẫn đối với trẻ nhỏ.

Trong trò chơi dưới đây (châm nến theo yêu cầu) nhiệm vụ của các bạn nhỏ là cần châm nến theo đúng số lượng do phần mềm đưa ra.

Với bài học dưới đây, trò chơi bắn bi, bé cần nghe rõ chữ số do phần mềm đưa ra sau đó cần nháy chuột vào viên bi xanh nằm bên dưới hòn bi đỏ với số vừa được nghe để làm nổ tung viên bi này.

Trong các bài tập dưới đây (tưới cây cho hoa nở và đập trứng để nở gà con), các em nhỏ phải lắng nghe số do phần mềm đưa ra sau đó dùng chuột nháy đúng vào số lượng các nụ hoa hay trứng gà để tạo ra đúng số lượng các bông hoa hay số gà con theo yêu cầu.

Tóm lại các hoạt động trò chơi trong nội dung giáo dục nhận biết số chiếm một tỷ trọng rất lớn của phần mềm Bút chì thông minh. Các trò chơi này rất đa dạng, hấp dẫn đối với trẻ nhỏ và đây là một trong các đặc điểm nổi bật nhất của phần mềm.

Ngoài các nội dung trên, phần mềm còn đưa ra khá nhiều hoạt động khác nữa có liên quan đến số. Chúng tôi sẽ còn trình bày về các chức năng này trong các bài viết tiếp theo.

Phần IV: Rèn luyện trí nhớ

Với trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo mầm non, các bài tập rèn luyện trí nhớ có ý nghĩa rất quan trọng. Hầu hết các bài học củaBút chì thông minh đều có ít nhiều định hướng đến việc rèn luyện trí nhớ cho trẻ. Bài viết này sẽ tập trung phân tích và trình bày một số trò chơi với tính năng rèn luyện trí nhớ cho trẻ một cách rõ ràng nhất.

5. Các bài tập rèn luyện trí nhớ

Trò chơi Quan sát và nhớ giúp trẻ nhỏ rèn luyện khả năng quan sát, nhận biết các đồ vật thông qua hình ảnh, âm thanh và rèn luyện khả năng nhớ hình ảnh.

Bắt đầu với trò chơi này, phần mềm sẽ đưa ra 3 hình ảnh đồ vật nằm ở khung dưới của màn hình và sau đó chờ trong khoảng thời gian 10 giây.

Đây là thời gian mà các bạn nhỏ phải ghi nhớ các đồ vật trong các hình ảnh này. Trẻ (hoặc cô giáo) có thể nháy chuột lên hình để nghe được tên gọi của đồ vật này.

Sau thời gian trên, màn hình chính của trò chơi sẽ hiện ra như hình dưới đây:

Phía trên sẽ xuất hiện 8 hình vẽ trong đó có 3 hình đã xuất hiện trong khung phía dưới. Với trí nhớ của mình, trẻ nhỏ sẽ dùng chuột để nháy và kéo thả các hình đã gặp từ khung hình phía trên xuống một trong 3 ô phía dưới. Thứ tự các hình ảnh không quan trọng.

Sau khi đã kéo thả xong cả 3 hình, phần mềm sẽ tự động kiểm tra và đưa ra đáp án.

Thời gian chờ ban đầu của trò chơi mặc định là 10 giây. Tuy nhiên để phù hợp với các lứa tuổi khác nhau của trẻ nhỏ giáo viên có thể thay đổi thời gian quan sát để nhớ này của trẻ. Để làm được việc này hãy nháy chuột vào nút lệnh, của sổ xác định thời gian như sau xuất hiện:

Có thể chọn các thời gian khác nhau như 2 giây, 3, 5, 7, 10 hay 15 giây. Sau khi chọn nhấn nút Chấp nhận để thực hiện theo kiểu thời gian mới.

Trò chơi Tìm cặp hình giống nhau là một dạng bài học quen thuộc khác để rèn luyện trí nhớ cho trẻ nhỏ. Trên màn hình xuất hiện 12 ô với các quân bài. Các quân bài này che kín các hình phía dưới. Nhiệm vụ của bé là lật được toàn bộ 12 quân bài này.

Để lật được các quân bài này, trẻ phải có trí nhớ tốt để ghi nhớ hình phía dưới của các quân bài đã lật.

Quân bài chỉ được lật lên thực sự khi ta mở được hai quân bài liên tiếp với hình vẽ giống nhau. Nếu lần thứ hai mở quân bài với hình phía dưới không giống lần mở trước thì ở lần mở tiếp theo cả hai quân bài này sẽ lại được xếp vào vị trí cũ. Bài luyện trí nhớ này sẽ tạo ra sự hứng thú rất lớn ở trẻ nhỏ. Sau các cố gắng nhớ và lật quân bài cuối cùng bé cũng lần lượt lật được các quân bài lên và cảm giác chinh phục được trò chơi làm cho trẻ rất hưng phấn.

Kết quả của bài luyện này được tính bằng số lần mà bé đã lật các quân bài sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Nếu bé thực hiện xong việc lật toàn bộ quân bài với số lần nhỏ chứng tỏ trí nhớ của bé rất tốt. 

Phần V: quan sát nhận biết phương hướng và so sánh vị trí tương đối giữa hai đối tượng trong không gian

Trong chương trình giáo dục lứa tuổi mầm non, mẫu giáo phần chương trình học quan sát, nhận biết và so sánh các đối tượng trong không gian chiếm một thời lượng tương đối lớn. Trong phần chương trình giáo dục này, các cháu sẽ được làm quen với màu sắc, với các vật thể hình khối trong không gian. Các cháu sẽ được làm quen với các khái niệm rất cơ bản để so sánh các đối tượng này như to hơn, nhỏ hơn, cao hơn, thấp hơn.

Các khái niệm như ngắn, dài, béo, gầy cũng được giới thiệu. Cũng trong chương trình này, các trẻ nhỏ sẽ được làm quen với các khái niệm chỉ vị trí các đối tượng trong không gian như trên, dưới, trong, ngoài, phải trái, tiến lên, lùi xuống. Bài viết này sẽ giới thiệu một số bài học và trò chơi của Bút chì thông minh hướng tới các hoạt động giáo dục này của trẻ nhỏ.

6. Học quan sát, nhận biết và so sánh

Bài học So sánh với khá nhiều hoạt động sẽ giúp trẻ nhỏ phân biệt được màu sắc và so sánh các đồ vật về hình dáng, kích thước, vị trí. Các bài học này mặc dù khá đơn giản nhưng rất phù hợp với chương trình giáo dục mẫu giáo mầm non và được các bạn nhỏ đón nhận nhiệt tình.

7. Học nhận biết phương hướng, vị trí

Trong Bút chì thông minh có một loạt các trò chơi định hướng vào các hoạt động nhận biết phương hướng và vị trí các đồ vật trong không gian thiên nhiên.

Các khái niệm quan trọng để nhận biết phương hướng như trên, dưới, trong, ngoài, phải, trái, trước sau sẽ được học và tập luyện làm quen trong các bài tập này.

Trong bài học Sắp xếp vị trí dưới đây, các trẻ nhỏ phải biết quan sát và sắp xếp các đồ vật, cây cối, động vật vào đúng vị trí của mình.

Để làm được bài tập này các cháu phải quan sát và nhận biết và hiểu được các khái niệm sơ đẳng nhưng rất quan trọng về quan hệ vị trí giữa các đối tượng trong thiên nhiên.

 

Phần VI: nhận biết và phát âm bảng chữ cái tiếng Việt.

Học nhận biết và phát âm bảng chữ cái tiếng Việt là một nội dung học tập rất quan trọng của chương trình giáo dục mấu giáo, mầm non. Ở lứa tuổi này các cháu sẽ được học để nhận dạng từng con chữ, phân biệt chữ in và chữ viết, chữ in hoa, in thường và biết cách đọc các chữ cái theo phiên âm. Các bài học liên quan đến chữ cái thường rất sinh động vì mỗi chữ cái có thể được giới thiệu gắn liền với các hình ảnh, đồ vật, cây cối trong thiên nhiên.

Do vậy các bài học nhận biết chữ tiếng Việt thường được lồng ghép với các chủ đề khác liên quan đến tìm hiểu và quan sát tự nhiên.

8. Học, nhận biết và phát âm bảng chữ cái tiếng Việt

Bút chì thông minh có 5 bài học độc lập giúp trẻ học nhận biết và học cách phát âm, đọc bảng chữ cái.

Phần mềm cho phép các em nghe đọc bảng chữ cái tiếng Việt theo cả hai kiểu: kiểu đọc theo phát âm dành cho lớp mấu giáo và đọc theo tên chữ cái tiếng Việt chính thức. Như vậy các cháu có điều kiện tiếp xúc và nghe được cả hai kiểu đọc bảng chữ cái này.

Bài học bảng chữ cái sẽ cho các cháu nhìn toàn bộ bảng chữ cái bao gồm 29 con chữ. Khi nháy chuột lên một chữ, các cháu sẽ được nghe cách phát âm chữ cái này. Đây là một bài học đơn giản nhưng rất thú vị đối với trẻ nhỏ.

Chữ hoa, chữ thường cũng là một bài học rất thú vị cho trẻ nhỏ. Bài học này giúp các cháu nhận biết và phân biệt các chữ in hoa, in thường. Hơn thế nữa các cháu còn có thể phân biệt được các cặp chữ in hoa - thường và ghép nối chúng lại với nhau.

Với trò chơi Học chữ cái, phần mềm sẽ đưa ra một hình ảnh nằm tại giữa màn hình và phát âm chữ cái tương ứng (tất nhiên chữ cái này có liên quan đến hình ảnh trên). Nhiệm vụ của bé là tìm ra chữ cái này trên màn hình và nháy chuột lên chữ cái tương ứng xuất hiện xung quanh.

Trò chơi Giúp Thỏ ăn Cà rốt là một trò chơi rất thú vị và hấp dẫn với các bạn nhỏ. Nhiệm vụ của các cháu là giúp Thỏ từ ô bên trái màn hình đi đến được ô có Cà rốt ở bên phải màn hình. Để giúp được Thỏ, bé cần nhặt hết các chữ cái trên đường đi của Thỏ.

 

Phần VII: tìm hiểu sâu hơn các con số: so sánh, thêm, bớt

Trong chương trình giáo dục mẫu giáo, mầm non, các phép toán (ví dụ +, -) trên các con số chưa được dạy chính thức. Tuy nhiên các khái niệm đơn giản hơn như so sánh các số, thêm, bớt một số vào (từ) một số đã được giới thiệu.

Bút chì thông minh có một loạt các trò chơi và hoạt động liên quan đến các công việc này của các số. Đây thực sự là các trò chơi hấp dẫn phù hợp với đặc điểm của lứa tuổi này.

Đặc biệt phần mềm còn có khả năng tạo ra các hoạt động trong đó giáo viên thực hiện việc giảng bài cho trẻ trực tiếp từ phần mềm.

Bài viết nhằm giới thiệu các chức năng mạnh này của phần mềm Bút chì thông minh.

9. Học so sánh các số đơn giản

Bài học nhiều hơn, ít hơn, bằng nhau là một trò chơi đơn giản nhưng rất hấp dẫn đối với trẻ nhỏ.

Ví dụ với trò chơi dưới đây, nhiệm vụ của bé là đếm số bóng của hai bạn và so sánh và trả lời câu hỏi là ai có nhiều bóng hơn.

Bé cần quan sát các số của đề bài, quan sát và đếm số bóng có trên tay của hai bạn và đặc biệt phải nghe câu hỏi của phần mềm để biết cách trả lời.


Bài tập trong hình ảnh dưới đây cũng là một trò chơi rất bổ ích và thú vị.

Trên màn hình có hai lọ hoa ở 2 bên của màn hình. Nhiệm vụ của bé là thực hiện các thao tác “thêm”, “bớt” hoa ở hai lọ này sao cho số hoa trong hai lọ sẽ bằng nhau.

Phần mềm không đưa ra bất kỳ một hướng giải nào, các cháu nhỏ phải động não suy nghĩ và tìm ra cách làm bài một cách nhanh và đúng nhất. Đây là một trong những trò chơi rất thú vị, các cháu sẽ phải thực hiện các thao tác thêm hoa hoặc bớt hoa từ các lọ hoa.

 

10. Học phép toán cộng, trừ (thêm, bớt) đơn giản

Các bài học về cộng, trừ đơn giản các số (trong phạm vi 10) của Bút chì thông minh rất đặc sắc về thiết kế và cách thể hiện.

Có 2 loại (mức) bài tập và hoạt động liên quan đến các phép toán với các số này. Mức dành cho các cháu tự luyện tập và mức dành cho giáo viên hướng dẫn và giảng dạy.

Với mức dành cho các cháu bé, phần mềm sẽ tự động tạo ra các tình huống và câu hỏi được tạo ra phù hợp để các cháu nghe và tự làm bài.

Trong hình dưới đây, bài toán được sinh ra là phép trừ 7 con cá – 4 con cá. Các cháu lắng nghe câu hỏi và dựa vào hình vẽ để trả lời. Để trả lời bé cần nháy chuột vào số trong cột số bên phải.


Với mức dành cho giáo viên (hoặc cha mẹ phụ huynh học sinh), phần mềm sẽ tạo ra các tình huống trong đó giáo viên được toàn quyền chủ động trong việc tạo ra các tình huống để giảng bài cho học sinh.

Trong ví dụ của hình dưới đây, hoạt động của giáo viên là tạo ra một bài toán với phép cộng hoặc trừ hai số.

Giáo viên hoàn toàn chủ động chọn phép toán, chọn các hình ảnh hoặc đồ vật để minh họa, chọn các số cụ thể bằng cách kéo thả các hình ảnh vào hai khung chính của màn hình. Công việc này rất thuận tiện và thú vị và có thể trở thành một hoạt động bổ ích của giáo viên trong giờ lên lớp của mình.


11. Tập quan sát, xếp hình, sắp xếp đồ vật theo sáng tạo cá nhân Trò chơi Tìm vị trí trong Bút chì thông minh đóng vai trò đặc biệt trong giáo dục và rèn luyện khả năng quan sát và tư duy logic của trẻ nhỏ. Mỗi hình ảnh của trò chơi này có thể là một hoạt động tích cực của các cháu và cô giáo trên lớp học. Nhiệm vụ của các bạn nhỏ là quan sát, tìm vị trí và di chuyển các đồ vật trong tranh vào đúng vị trí của mình.

Tương tự trò chơi Tìm vị trí đã nêu trên, Bút chì thông minh còn có một trò chơi khác cũng rất hấp dẫn, đó là trò chơi sắp xếp được chỉ ra trong hình dưới đây. Trong trò chơi này, một bức tranh xuất hiện với rất nhiều hình ảnh đồ vật, động thực vật không nằm đúng vị trí của mình. Nhiệm vụ của bé là quan sát và đưa các đồ vật này trở về đúng vị trí của chúng như trên thực tế.

Trò chơi Bé làm kiến trúc sư là một trò chơi rất đặc biệt và hoàn toàn định hướng vào khả năng tư duy, suy luận sáng tạo của trẻ. Đây là một hoạt động rất hấp dẫn đối với trẻ và trò chơi này có thể trở thành một hoạt động phong phú của cô giáo và trò trên lớp học. Với các hình hình học quen thuộc, trẻ có toàn quyền tự do để lắp ghép, sắp xếp các hình này thành một ngôi nhà, một chiếc bàn học, một cái tủ hoặc một vật có ý nghĩa bất kỳ tùy thuộc vào suy nghĩ của trẻ. Trò chơi hoàn toàn mở không hạn chế bất cứ tư duy sáng tạo nào từ phía các cháu nhỏ. Giáo viên có nhiệm vụ hướng dẫn trẻ thao tác và hành động theo đúng cách để tạo được các hình có ý nghĩa.

 

 

Phần VIII: quan sát, sắp xếp các đối tượng theo tư duy có sáng tạo cá nhân

Ở lứa tuổi mẫu giáo các cháu bắt đầu có ý thức về bản thân và những người thân xung quanh. Các nhà khoa học đã chỉ rõ rằng bộ não của trẻ đã được phát triển gần như hoàn toàn với lứa tuổi từ 5 đến 6. Do vậy các bài học, bài luyện tập rèn luyện khả năng suy nghĩ và phát huy sự sáng tạo cá nhân đóng vai trò rất quan trọng.

Phần IX: Rèn luyện tư duy logic và suy luận có lý

Các bài rèn luyện tư duy logic có lý Trò chơi tìm số là một trong những bài học rèn luyện tư duy logic đầu tiên khá hấp dẫn đối với các cháu nhỏ. Phần mềm sẽ đưa ra một dãy số với một số hạng bị thiếu. Bé sẽ có nhiệm vụ tìm ra phần tử còn thiếu này. Trong ví dụ của hình ảnh dưới đây với dãy ? 1 0 2 0 3 các cháu cùng cô giáo sẽ nhận ra được qui luật của dãy này là các số 1, 2, 3 xen kẽ các số 0, do vậy phần tử còn thiếu phải là số 0.

 
Sản phẩm cùng nhóm
BẢNG CHỮ CÁI ĐIỆN TỬ ABC
Giá: 135.000 VND
Kho Tàng Câu Đố Việt Nam
Giá: 24.000 VND
Truyện Cổ Tích Nước Ngoài Hay Nhất
Giá: 24.000 VND
Quả táo mầu nhiệm 4
Giá: 120.000 VND
Quả táo Mầu nhiệm 3
Giá: 120.000 VND
Quả táo Mầu nhiệm 2
Giá: 90.000 VND
Quả táo Mầu nhiệm 1
Giá: 90.000 VND
Sắc Màu Toán Học
Giá: 35.000 VND
Em Tập Tô Màu
Giá: 35.000 VND
Phát Triển Tư Duy Học Toán Cho Trẻ
Giá: 18.000 VND
Bé Tập Tô Mầu
Giá: 18.000 VND
Truyện Cổ Tích Việt Nam
Giá: 18.000 VND
Em Bé Thông Minh
Giá: 28.000 VND
Học Tiếng Việt Qua Các Trò Chơi
Giá: 28.000 VND
Tiếng Anh Dành Cho Thiếu Nhi
Giá: 28.000 VND
Bé Học Tiếng Việt
Giá: 28.000 VND
Phát Triển Tư Duy Cho Bé Yêu
Giá: 24.000 VND
Bé Tự Học Vẽ
Giá: 28.000 VND
Tuyển Tập Thơ, Câu Đố, Đồng Dao Cho Bé
Giá: 28.000 VND
 
Tổng: 0 VND
 

 

NAM VIỆT PLAZA - SIÊU THỊ ONLINE ĐƯỢC ĐẢM BẢO BỞI 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ NAM VIỆT - NAVICO

Địa chỉ: Phòng 1506 nhà CT2, khu đô thị mới Văn Khê, đường Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 04-22007811

Xem tử vi 2012 | Xem tướng | Phong Thủy | Xem bói | Quà tết | Tử vi Trọn đời | Tử vi năm Nhâm Thìn


 Thông tin Nhật Bản: Xuất khẩu lao động; tu nghiệp sinh; du họcviệc làm tại Nhật. Du học Singapore & Thực tập sinh Singapore & Xuất khẩu lao động Singapore